Họp 3 bên Mỹ - Hàn Quốc - Nhật Bản về Triều Tiên

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 09/10/2019 17:32 GMT+7

Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun (trái), Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon (giữa) và người đồng cấp Nhật Bản Shigeki Takizaki. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

VTV.vn - Các nhà đàm phán hạt nhân chủ chốt của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành các cuộc họp song phương và 3 bên tại thủ đô Washington, Mỹ.

Tại cuộc họp, Đặc phái viên Stephen Biegun, người đã đại diện Mỹ tham gia cuộc đàm phán ở Thụy Điển với đoàn Triều Tiên, đã thông báo kết quả cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc, ông Lee Do Hoon và Vụ trưởng Các vấn đề châu Á và châu Đại dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản Shigeki Takizaki.

Ba bên cùng khẳng định tầm quan trọng của việc tiếp tục duy trì mối quan hệ mật thiết Mỹ - Hàn Quốc, Mỹ - Nhật Bản và sự phối hợp ba bên trong vấn đề Triều Tiên để đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn và mang lại hòa bình lâu dài cho bán đảo Triều Tiên.

Hội đồng Bảo an LHQ họp không chính thức về vấn đề Triều Tiên Hội đồng Bảo an LHQ họp không chính thức về vấn đề Triều Tiên

VTV.vn - HĐBA LHQ đã tiến hành một cuộc họp không chính thức nhằm thảo luận về vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước