Họp Hội đồng Bảo an LHQ: Việt Nam và Indonesia đánh giá cao vai trò của EU

Nhóm phóng viên THVN tại Mỹ-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 18:11 GMT+7

Ngày 28/5, HĐBA họp về hợp tác giữa LHQ và EU.

VTV.vn - Ngày 28/5 theo giờ New York, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã họp trực tuyến mở về tình hình hợp tác giữa LHQ và Liên minh châu Âu (EU).

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Josep Borrell nhấn mạnh ủng hộ một trật tự quốc tế dựa trên luật lệ, với vai trò trung tâm của Liên Hợp Quốc. Ông cho rằng chủ nghĩa đa phương đang bị đe dọa ngay lúc cần nhất và cần hành động ủng hộ cải tổ Liên Hợp Quốc, không để chủ nghĩa đơn phương và chính trị cường quyền lấn át.

Đây cũng là lần đầu tiên, hai thành viên ASEAN cùng đảm nhận vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an là Việt Nam và Indonesia. Vì thế, hai nước đã ra tuyên bố chung, đánh giá cao vai trò của EU trong duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy chủ nghĩa đa phương. Hai nước mong muốn EU và Liên Hợp Quốc tiếp tục thúc đẩy hợp tác dựa trên các nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc. Tuyên bố cũng nêu bật đóng góp của ASEAN trong thời gian qua trong xây dựng một khu vực Đông Nam Á hòa bình, an ninh, thịnh vượng.

Hội đồng Bảo an LHQ thảo luận về tình hình Darfur, Sudan Hội đồng Bảo an LHQ thảo luận về tình hình Darfur, Sudan

VTV.vn - Chiều 24/4, Hội đồng Bảo an LHQ đã tiến hành họp trực tuyến về tình hình Darfur (Sudan) và hoạt động của Phái bộ hỗn hợp LHQ – Liên minh châu Phi tại Darfur (UNAMID).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước