Hội đồng Bảo an LHQ nhất trí cần tiếp tục cải thiện thủ tục và phương pháp làm việc

Lê Tuyển - Hoàng Hải - Phạm Thành (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ-Thứ bảy, ngày 16/05/2020 06:54 GMT+7

VTV.vn - Ngày 15/5 (theo giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức thảo luận mở trực tuyến về vấn đề thủ tục và phương pháp làm việc.

Đây là cuộc họp định kỳ hàng năm và Việt Nam đã đại diện 10 nước ủy viên không thường trực (gọi tắt là E10) cho ý kiến về vấn đề này.

Hội đồng Bảo an nhất trí cần tiếp tục cải thiện thủ tục và phương pháp làm việc để bảo đảm tốt nhất mục tiêu duy trì hòa bình và an ninh quốc tế.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, đã phát biểu thay mặt các nước E10, nhấn mạnh cần tăng cường tính minh bạch, hiệu quả và linh hoạt của Hội đồng Bảo an.

Việt Nam là nước điều phối viên của nhóm E10 trong tháng 5/2020. Dự kiến, trong tháng 5, Việt Nam sẽ tổ chức cuộc gặp trực tuyến giữa Đại sứ các nước E10 với Tổng Thư ký Liên hợp quốc và một số hoạt động khác.

Nhật Bản đẩy nhanh hình thức làm việc từ xa tại các doanh nghiệp Nhật Bản đẩy nhanh hình thức làm việc từ xa tại các doanh nghiệp

VTV.vn - Tại Nhật Bản, Thủ tướng Abe Shinzo đã yêu cầu các doanh nghiệp nước này đẩy nhanh hình thức làm việc từ xa, để giảm được 70% nhân viên tại các văn phòng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước