Họp khẩn về Syria: Mỹ và Nga không ngừng đổ lỗi cho nhau

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/09/2016 06:46 GMT+7

Ảnh: ANDREW KELLY/REUTERS

VTV.vn - Trước việc bạo lực gia tăng sau khi chấm dứt thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ và Nga làm trung gian, HĐBA LHQ đã triệu tập cuộc họp khẩn nhằm hạ nhiệt căng thẳng tại Syria.

Ghi nhận cho thấy, không khí cuộc họp căng thẳng ngay từ những phút đầu khi Mỹ và Nga không ngừng đổ lỗi cho nhau về tình gia tăng bạo lực tại miền Đông Aleppo, Syria. Đại sứ các nước Mỹ, Anh, Pháp thậm chí đã bỏ ra khỏi phòng họp khi Đại sứ Syria tại Liên Hợp Quốc đang phát biểu. 

Họp khẩn về Syria: Mỹ và Nga không ngừng đổ lỗi cho nhau - Ảnh 1.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon nhấn mạnh tình trạng bạo lực tại Aleppo đang trầm trọng nhất kể từ đầu cuộc xung đột Syria đến nay (Ảnh: Foxnews)

Phát biểu sau cuộc họp, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon nhấn mạnh tình trạng bạo lực tại Aleppo đang trầm trọng nhất kể từ đầu cuộc xung đột Syria đến nay. Ông Ban Ki-moon cũng cho rằng việc sử dụng vũ khí hạng nặng một cách có hệ thống nhằm vào những khu đông dân cư là hành động tội phạm chiến tranh.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria, Staffan Mistura, kêu gọi Hội đồng Bảo an gây sức ép để các bên chấm dứt bạo lực, bảo vệ dân thường và hạ tầng dân sự, thiết lập lệnh đình chiến 48 giờ/tuần để vận chuyển hàng viện trợ vào khu vực giao tranh và chữa trị cho người bị thương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước