Hung thủ sát hại 3 cảnh sát Mỹ từng là lính Thủy quân lục chiến

Lê Minh, Trọng Đức (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 18/07/2016 16:41 GMT+7

Gavin Eugene Long – Ảnh: Daily Mail

VTV.vn - Theo điều tra ban đầu, hung thủ Gavin Eugene Long bắn chết 3 cảnh sát tại quận Đông Baton Rouge (bang Lousiana) là cựu Trung sỹ Thủy quân lục chiến Mỹ.

Ngày 17/7, đã có 3 cảnh sát thiệt mạng và 3 cảnh sát bị thương, trong một vụ đấu súng tại thành phố Baton Rouge, bang Louisiana, Mỹ. Kẻ tấn công cũng đã bị tiêu diệt sau một cuộc đọ súng ngắn. Hung thủ hiện được xác định là Gavin Long (29 tuổi) - cựu Trung sỹ Thủy quân lục chiến Mỹ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ngay lập tức lên tiếng phản đối vụ tấn công và kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết chứ không nên khắc sâu sự chia rẽ.

"Bất kể động cơ là gì, sự hy sinh của 3 nhân viên cảnh sát can đảm này cho thấy mối hiểm nguy mà cảnh sát trên toàn đất nước này đang phải đối mặt mỗi ngày. Chúng ta cần phải lên tiếng và khẳng định rõ ràng rằng không gì có thể biện minh cho hành động tấn công vào lực lượng thực thi pháp luật. Những cuộc tấn công nhằm vào cảnh sát là sự tấn công vào chính tất cả chúng ta và vào hệ thống pháp luật tạo nên trật tự xã hội này" - Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu.

Hiện vẫn chưa có kết luận chính thức về động cơ của vụ tấn công, song các thông tin có được cho tới thời điểm này cho thấy vụ tấn công này có những điểm tương đồng và liên quan đến các vụ tấn công cảnh sát thời gian gần đây.

Những cuộc tấn công nhằm vào cảnh sát kiểu như thế này đang ngày càng trở nên thường xuyên hơn, không chỉ đặt lực lượng cảnh sát Mỹ đứng trước tình trạng ngày càng nguy hiểm hơn, mà nó còn cho thấy mức độ xung đột giữa những người da màu với lực lượng thực thi pháp luật Mỹ đang tiếp tục căng thẳng.

Mỹ: Vụ bắn chết 3 cảnh sát có điểm tương đồng với những vụ tấn công khác Mỹ: Vụ bắn chết 3 cảnh sát có điểm tương đồng với những vụ tấn công khác

VTV.vn - Chỉ hơn 2 tuần qua, tại Mỹ đã liên tiếp xảy ra các vụ tấn công nhằm vào cảnh sát. Liệu các vụ tấn công này có liên quan với nhau hay không?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI