Hung thủ vụ xả súng ở Las Vegas có 10 khẩu súng trường, là chiến binh của IS

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/10/2017 06:34 GMT+7

Lực lượng an ninh tại hiện trường vụ xả súng ở Las Vegas. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ xả súng này.

Trong một tuyên bố, IS cho biết đối tượng gây ra vụ xả súng là một chiến binh của tổ chức này. Đối tượng đã cải sang đạo Hồi một vài tháng trước đây. Cảnh sát Mỹ cũng xác định hung thủ là một người đàn ông 64 tuổi. Tên là Stephen Paddock.

Cảnh sát đã tìm thấy 10 khẩu súng trường trong căn phòng ở tầng 32, của khách sạn Mandalay Bay tại Las Vegas. Đây là nơi Paddock đã tiến hành xả súng vào đám đông tham dự hòa nhạc bên dưới. Stephen Paddock cũng đã tự sát, trước khi cảnh sát xông vào phòng khách sạn của đối tượng này.

Trong khi đó, con số thương vong trong vụ xả súng ở Las Vegas đang tiếp tục tăng mạnh. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 400 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ xả súng này.

Xả súng ở Las Vegas: Thương vong hơn 400 người, nghi phạm được xác nhận 64 tuổi Xả súng ở Las Vegas: Thương vong hơn 400 người, nghi phạm được xác nhận 64 tuổi

VTV.vn - Vụ xả súng đã khiến ít nhất 50 người thiệt mạng, 400 người bị thương. Nghi phạm được xác nhận là một người đàn ông 64 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước