Huyết tương người khỏi bệnh giúp điều trị COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 19:34 GMT+7

VTV.vn - Các chuyên gia đã tìm thấy lượng lớn kháng thể trong huyết tương của một số bệnh nhân đã hồi phục sau khi mắc COVID-19 có thể loại bỏ virus.

Theo số liệu từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc vừa công bố, trong ngày 13/2, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 5.090 ca nhiễm virus mới, 121 ca tử vong. Một thông tin cũng rất đáng chú ý đó là huyết tương của một số bệnh nhân đã hồi phục sau khi mắc COVID-19 có thể loại bỏ được virus này. Các chuyên gia đã tìm thấy lượng lớn kháng thể trong huyết tương của các bệnh nhân này.

Tập đoàn Công nghệ sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG) đang phát triển các sản phẩm huyết tương miễn dịch đặc biệt để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Thử nghiệm ban đầu cho thấy, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã cải thiện đáng kể sau 12-24 tiếng điều trị với huyết tương miễn dịch đặc biệt.

Trong điều kiện chưa tìm ra vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu, việc sử dụng huyết tương của những người đã khỏi bệnh được hy vọng có thể giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong của các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Cuộc đua tìm kiếm vaccine phòng COVID-19 tại Mỹ Cuộc đua tìm kiếm vaccine phòng COVID-19 tại Mỹ

VTV.vn - Tại Mỹ, các chuyên gia y tế hàng đầu nước này đang chạy đua với thời gian để tìm ra vaccine phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước