Trung Quốc cấm thuốc cảm, ho tại 5 thành phố để tìm bệnh nhân nhiễm COVID-2019

Thanh Ba (VTV8)-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 13:27 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Việc làm trên nhằm buộc những người cảm thấy không khỏe phải tới bệnh viện để có thể được chỉ định xét nghiệm virus Corona.

Danh sách dược phẩm bị cấm gồm các loại thuốc tân dược và thuốc đông y, đặc biệt những loại có thành phần là codeine, ibuprofen và aspirin. Lệnh cấm cũng mở rộng trên các nền tảng trực tuyến. Những người có triệu chứng ho, sốt, khó thở, mệt mỏi được khuyến cáo nên đến trung tâm y tế gần nhất. Từ tháng 1, một số tỉnh thành ở Trung Quốc đã bắt đầu yêu cầu các nhà thuốc ghi lại danh tính, thông tin liên lạc, nhiệt độ cơ thể của khách hàng mua thuốc hạ sốt và thuốc ho.

Số người nhiễm COVID-19 trên thế giới đã tăng lên gần 65.250 người, trong đó có 1.491 người tử vong. Nhật Bản là quốc gia và vùng lãnh thổ thứ 3 ngoài Trung Quốc sau Philippines và Hong Kong (Trung Quốc) có ca tử vong vì COVID-19.


Trung Quốc kêu gọi hiến huyết tương cứu bệnh nhân nhiễm COVID -19 Trung Quốc kêu gọi hiến huyết tương cứu bệnh nhân nhiễm COVID -19

VTV.vn - Tại Trung Quốc, ngày 13/2, tỉnh Hồ Bắc đã ghi nhận thêm 116 ca tử vong và 4.823 ca nhiễm mới, chủ yếu liên quan đến các bệnh nhân được chẩn đoán lâm sàng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước