Hy Lạp bắt một tàu chở nguyên liệu nổ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/01/2018 06:40 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp vừa bắt giữ một tàu chở các nguyên liệu nổ mang cờ hiệu Tanzania ở ngoài khơi đảo Crete khi chiếc tàu này được cho là trên đường đến Libya.

Nhà chức trách Hy Lạp ngày 10/1 cho biết chiếc tàu nói trên có tên là Andromeda, khởi hành từ Thổ Nhĩ và chở theo 29 công ten nơ, trong đó có chứa nhiều kíp nổ, ammonium nitrate và một loại keo đặc biệt. Những nguyên liệu này có thể được sử dụng để chế tạo bom cũng như cho các hoạt động khủng bố khác. 

Toàn bộ thủy thủ đoàn gồm 8 thành viên, trong đó có 5 người Ukraine, 2 người Ấn Độ và một người Albania đã bị giam giữ và được đưa đến Cơ quan Công tố Hy Lạp trong ngày 11/1. 

Theo hồ sơ lưu trữ của tàu Andromeda, lượng hàng hóa nói trên được bốc xếp lên tàu tại hai cảng Mersin và Iskenderun ở Thổ Nhĩ Kỳ và điểm đến được ấn định là Djibouti và Oman. Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp khẳng định họ đã nắm được thông tin rằng chủ tàu đã chỉ thị viên thuyền trưởng đưa số hàng hóa này đến thành phố Misrata ở Libya. Ngoài ra, trong bản đồ hải trình của tàu cũng không thể hiện các vùng biển ở Djibouti và Oman. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước