Hy Lạp cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại khu tị nạn

VTV8-Thứ tư, ngày 20/04/2016 11:50 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Giới chức y tế Hy Lạp bày tỏ lo ngại về nguy cơ bệnh dịch có thể bùng phát tại những khu trại tị nạn ở khu vực biên giới nước này với Macedonia.

Hàng nghìn người đã bị mắc kẹt tại trại tị nạn Idomenia kể từ khi Áo và một số nước Balkan khác đóng cửa biên giới từ giữa tháng 3 vừa qua. Theo các bác sĩ tình trạng dịch bệnh đang lan nhanh trong số hơn 10.400 người di cư sinh sống tại đây.

“Thực phẩm tại đây không được kiểm soát. Vì vậy mọi người có thể ăn phải những loại thức ăn bị nhiễm độc và mắc bệnh viêm dạ dày do thức ăn không được bảo quản tốt. Các điều kiện tồi tệ tại trại tị nạn cũng là điều kiện giúp dễ dàng lây lan bệnh dịch như bệnh lao, bệnh viêm màng não, bại liệt. Gần đây cũng xảy ra hiện tượng lây lan bệnh ghẻ và chấy rận trong số những người di cư”, bà Androula Pavli, đại diện Bộ Y tế Hy Lạp nói.

Các nhóm cứu trợ hối thúc người di cư nên đến các địa điểm do chính quyền thành lập với điều kiện sống tốt hơn. Tuy nhiên nhiều người di cư không muốn rời khỏi đây với hi vọng biên giới sẽ được mở cửa trở lại. Nhiều nhóm cứu trợ đang bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine tại các khu tị nạn này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước