Hy Lạp kết án tù treo đối với quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ tham gia đảo chính

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 11:45 GMT+7

Các binh sỹ của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt giữ sau vụ đảo chính. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Theo hãng tin AFP, các quân nhân này tạm thời vẫn sẽ bị cảnh sát Hy Lạp giam giữ cho đến khi đơn xin tị nạn của họ được tòa án ra phán quyết.

Ngày 21/7, tòa án thành phố Alexandroupolis, miền Bắc Hy Lạp, đã tuyên phạt hai tháng tù án treo đối với 8 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt biên và xin tị nạn chính trị ở nước này sau vụ đảo chính bất thành ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tuần trước.

Luật sư của các quân nhân này cho biết, họ không muốn trở về Thổ Nhĩ Kỳ do lo ngại về sự an toàn của bản thân cũng như các vụ bắt giữ của chính quyền Ankara.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã hối thúc Hy Lạp nhanh chóng dẫn độ 8 quân nhân nói trên về nước để xét xử tại tòa án quân sự, đồng thời cảnh báo vụ việc này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ song phương giữa hai nước.

Thổ Nhĩ Kỳ chính thức buộc tội 99 quân nhân cấp cao liên quan tới đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ chính thức buộc tội 99 quân nhân cấp cao liên quan tới đảo chính

VTV.vn - Ngoài 99 quân nhân cấp cao bị buộc tội, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bắt giữ thêm 14 tướng, đồng thời cách chức hàng chục nhân viên cấp cao khác trong quốc hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước