IKEA sử dụng phương tiện giao hàng hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2025

Quỳnh Chi (Theo The Well News)-Thứ tư, ngày 05/10/2022 07:30 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Phương tiện giao hàng tận nhà bằng xe điện của IKEA sớm nhất là vào năm 2025, như một phần của nỗ lực giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính trong 8 năm tới.

Đây là thông tin do Giám đốc điều hành của IKEA, hãng bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới,đưa ra.

Trong một cuộc phỏng vấn bên lề hội nghị Reuters IMPACT tại London, Anh, Giám đốc điều hành IKEA Jesper Brodin cho biết, một số thành phố mà công ty phục vụ đã có dịch vụ giao hàng tận nhà hoàn toàn bằng điện. Ở những nơi khác, công ty đang làm việc chăm chỉ để đưa cơ sở hạ tầng cần thiết phục vụ cho các phương tiện chạy điện đi vào ổn định.

"Ở một số khu vực, có thể sẽ có một số thách thức mà chúng tôi cần phải đẩy mạnh giải quyết. Nhưng về cơ bản, đến năm 2025, khách hàng sẽ có thể nhận được hàng từ IKEA với các phương tiện chạy điện", ông nói.

Vào tháng 1, IKEA cho biết, hãng này đang hướng tới hành động tích cực với khí hậu vào năm 2030, khi lượng khí thải carbon hàng năm của công ty giảm 6% so với mức trước đại dịch mặc dù doanh số bán hàng đạt mức cao kỷ lục.

Theo Reuters, Ingka Group, chủ sở hữu của hầu hết các cửa hàng IKEA trên toàn thế giới, đã sản xuất ra lượng năng lượng tái tạo nhiều hơn mức tiêu thụ. Ingka Group đã đầu tư khoảng 2,9 tỷ USD vào các dự án năng lượng mặt trời và điện gió kể từ năm 2009.

Tập đoàn này có kế hoạch đạt 6,3 tỷ USD đầu tư vào năm 2030 như một phần của nỗ lực tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo trong chuỗi cung ứng của mình. Ingka Group sở hữu 575 turbine gió, 20 công viên năng lượng mặt trời và 935.000 tấm pin mặt trời trên mái của các cửa hàng IKEA cũng như hệ thống nhà kho.

IKEA sử dụng phương tiện giao hàng hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2025 - Ảnh 1.

Ông Jesper Brodin, CEO của Ingka Group, công ty sở hữu hầu hết các cửa hàng IKEA trên toàn thế giới. (Ảnh: Reuters)

Ngoài việc tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo, IKEA cũng chuẩn bị khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức về cách chủ nhà và người thuê nhà có thể cắt giảm sử dụng năng lượng bằng cách đầu tư vào các sản phẩm tiết kiệm năng lượng giá rẻ, ông Broden nói.

Trong một lưu ý liên quan, IKEA đã thông báo vào tuần trước rằng công ty này đã hợp tác với SunPower Corp., có trụ sở tại San Jose, bang California, Mỹ, để đưa các giải pháp năng lượng mặt trời gia đình dễ dàng tiếp cận hơn ở một số địa điểm tại bang này.

Javier Quiñones, Giám đốc điều hành và Giám đốc phát triển bền vững của IKEA chi nhánh tại Mỹ, cho biết: "Tầm nhìn của chúng tôi là tạo ra một cuộc sống hàng ngày tốt hơn cho nhiều người và chúng tôi tin rằng cuộc sống đó thực sự tốt hơn khi chúng trở nên bền vững".

Ngoài các địa điểm được chọn ở bang California, IKEA còn cung cấp các dịch vụ năng lượng sạch và năng lượng mặt trời tại nhà ở Australia và 10 thị trường ở châu Âu bao gồm Bỉ, Pháp, Đức, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Ba Lan và Bồ Đào Nha.

Tập đoàn Ingka Group cũng đang đầu tư vào hai công viên năng lượng mặt trời với công suất 403 MW ở hai bang Utah và Texas, Mỹ và hai trang trại điện gió sản xuất 859 triệu kWh năng lượng ở các bang Illinois và Texas.

Mỹ chi 900 triệu USD xây dựng các trạm xe điện tại 35 bang Mỹ chi 900 triệu USD xây dựng các trạm xe điện tại 35 bang

VTV.vn - Đây là thông báo được Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra trong ngày 14/9 tại triển lãm ô tô lớn nhất nhất Bắc Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước