IMF, WB kêu gọi thúc đẩy tiến trình toàn cầu hóa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 21:52 GMT+7

(Ảnh minh họa: headlinedigest.com)

VTV.vn - Tại cuộc họp thường niên diễn ra tại Washington D.C. (Mỹ), Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã kêu gọi thúc đẩy tiến trình toàn cầu hóa.

WB và IMF đã đồng loạt kêu gọi triển khai những biện pháp nhằm thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng đồng đều cũng như đối phó với tâm lý phản đối tự do thương mại đang gia tăng trong thời gian gần đây.

Phát biểu tại một buổi họp báo, Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde khẳng định, tiến trình toàn cầu hóa đã đem lại rất nhiều lợi ích cho các quốc gia cũng như bản thân mỗi người dân. Bà Lagarde đồng thời cho rằng, "giờ không phải là lúc đi ngược lại tiến trình này". Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tâm lý chống tự do thương mại ngày càng gia tăng tại các nước phát triển.

Mặc dù các tổ chức quốc tế từ lâu đã kêu gọi việc thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa song vấn đề này đang vấp phải sự phản đối ngày càng tăng của nhiều người dân trên thế giới. Do đó, quá trình đàm phán các hiệp định nhằm thúc đẩy trao đổi thương mại quốc tế đang vấp phải nhiều sự phản đối.

IMF và WB cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu IMF và WB cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu

VTV.vn - Hội nghị thường niên mùa Xuân của IMF và WB đã bế mạc với việc các bộ trưởng tài chính, giới lãnh đạo các ngân hàng TW cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước