Indonesia bắt giữ 14 người định gia nhập IS

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/03/2016 23:00 GMT+7

Hàng trăm người Indonesia đã lên đường gia nhập hàng ngũ IS. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 14 người bao gồm cả trẻ em có ý định sang Syria, nơi có hàng trăm người Indonesia từng tới để gia nhập các tổ chức khủng bố như IS.

Những người Indonesia này đã bị cảnh sát chặn lại ở sân bay Jakarta khi đang chuẩn bị bay sang Bangkok để quá cảnh tới Syria. Cảnh sát Indonesia cho biết, cơ quan này đã nghi vấn nhưng chưa có kết luận cụ thể về dự định gia nhập IS của nhóm người nói trên.

Số liệu cập nhật đến tháng 12/2015 của Chính phủ Indonesia cho thấy, đã có ít nhất 200 người Indonesia bị Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất vì cố gắng vượt biên sang Syria. Dòng người Indonesia sang Syria để gia nhập các tổ chức Hồi giáo cực đoan đang làm dấy lên lo ngại rằng, các mạng lưới khủng bố phức tạp có thể được hình thành ngay trong quốc gia có đa số người dân theo đạo Hồi này.

Chiến lược mới của Indonesia trước sự trở lại của “bóng ma” khủng bố Chiến lược mới của Indonesia trước sự trở lại của “bóng ma” khủng bố

VTV.vn - Chính phủ Indonesia chi hàng tỷ USD đầu tư cho khu vực nông thôn nhằm ngăn chặn sự hình thành của tư tưởng cực đoan trước sự trở lại của khủng bố sau nhiều năm tạm lắng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước