Indonesia biến các toa tàu thành bệnh viện đối phó COVID-19

Quang Duy-Thứ tư, ngày 27/01/2021 19:15 GMT+7

VTV.vn - Các bệnh viện quá tải, cơ quan y tế Indonesia đang gấp rút biến các toa tàu thành cơ sở y tế dã chiến trong nỗ lực ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh.

Với hơn 1 triệu ca mắc COVID-19, Indonesia là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch tại khu vực Đông Nam Á.

Ga tàu ở thành phố Madium, đảo Java (Indonesia) đang được tất bật chuẩn bị để cải biến thành một trung tâm y tế. Các toa tàu đã được dỡ bỏ hết ghế, thay vào đó là giường bệnh.

Ông Maidi - Thị trưởng thành phố Madiun, đảo Java, Indonesia cho biết: "Những ngày gần đây thường xuyên xảy ra tình trạng bệnh nhân phải chuyển từ viện này sang viện khác vì quá tải. Trưng dụng các toa tàu này là giải pháp duy nhất".

Indonesia biến các toa tàu thành bệnh viện đối phó COVID-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ Indonesia Sardjono Utomo và vợ đều mất vì COVID-19, một phần nguyên nhân do bệnh viện thiếu trang bị - Ảnh: Reutres

24 toa tàu dự kiến tiếp nhận được tối đa 250 bệnh nhân, giảm sức ép đáng kể lên các bệnh viện trong thành phố. Nhiều toa được lắp đặt giường tầng để tối ưu hóa diện tích. Các toa đều có đủ bình oxy, máy thở và các máy móc chuyên dụng khác, đảm bảo đủ năng lực điều trị cho bệnh nhân.

Anh Deni Kurniawan - cư dân thành phố Madiun, đảo Java, Indonesia - chia sẻ: "Tôi lo lắng khi biết rằng các bệnh viện đang quá tải, nhưng cũng cảm thấy khá hơn khi nhìn thấy các toa tàu y tế này, ít nhất là các bệnh nhân mới sẽ được chăm sóc cẩn thận ở đây".

Hôm 13/1, Indonesia đã triển khai chương trình tiêm vaccine COVID-19, tuy nhiên nguồn cung vaccine hạn chế khiến tốc độ tiêm chủng còn chậm. Chính phủ nước này đặt mục tiêu tới cuối năm 2021 sẽ tiêm chủng cho 70% dân số, chi phí do ngân sách nhà nước tài trợ hoàn toàn.

Quan chức Indonesia dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tiêm vaccine Quan chức Indonesia dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tiêm vaccine

VTV.vn - Gần 10 ngày sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 do Sinovac sản xuất, một số quan chức của Indonesia đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Indonesia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước