Indonesia bổ nhiệm Tư lệnh Cảnh sát quốc gia mới

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 12/01/2015 09:39 GMT+7

Tướng Budi Gunawan. (Nguồn: tempo.co)

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã bổ nhiệm Tướng Budi Gunawan làm Tư lệnh Cảnh sát quốc gia (POLRI), thay Tướng Sutarman sẽ về hưu vào tháng 8 năm nay.

Tổng thống Joko Widodo đã trình Quốc hội phê chuẩn đề cử ông Budi Gunawan cho vị trí này. Ông Budi Gunawan sinh năm 1959 tại Solo, Trung Java, hiện giữ chức Vụ trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo thuộc POLRI, từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Cảnh sát Bali và Jambi, có mối quan hệ gần gũi với Đảng Dân chủ Indonesia Đấu tranh (PDI-P) của Tổng thống Joko Widodo.

Quyết định bổ nhiệm Tướng Budi vào vị trí đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia của Tổng thống Widodo ngày 9/1 vừa qua đã gây ra nhiều tranh cãi tại quốc gia “vạn đảo”. Một số nhà phân tích chính trị cho rằng, việc bổ nhiệm ông Budi vào thời điểm này là sớm khi người tiền nhiệm, Tướng Sutarman đang đảm đương tốt công việc, nhất là việc có nhiều thành tích trong việc đảm bảo an ninh cho các cuộc bầu cử lập pháp và Tổng thống vừa qua.

Ngoài ra, lý lịch cá nhân của ông Budi đang bị đặt dấu hỏi về vấn đề tham nhũng khi vào năm 2009, Trung tâm phân tích và báo cáo giao dịch tài chính (PPATK) đã liệt ông Budi vào “danh sách đỏ” liên quan nguồn gốc số tiền không rõ ràng trong tài khoản ngân hàng, dù sau đó cơ quan điều tra đã vào cuộc và khẳng định ông không liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước