Indonesia cảnh báo về mối đe dọa của IS ở Đông Nam Á

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/10/2016 17:03 GMT+7

Lực lượng chống khủng bố Den 88 của Indonesia. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Viện Phân tích Chính sách xung đột (Indonesia) ngày 25/10 cảnh báo, Đông Nam Á đang đối mặt với nguy cơ bạo lực cực đoan gia tăng do những phần tử ủng hộ tổ chức IS.

Báo cáo của Viện Phân tích Chính sách xung đột cho biết, mối nguy hiểm chính nằm ở vùng xung đột tại miền Nam Philippines, nơi một số nhóm Hồi giáo cực đoan đã thề trung thành với IS. Hiện có hàng chục người Indonesia ủng hộ IS đang được huấn luyện ở Philippines, trong đó, tỉnh Mindanao ở miền Nam có thể sẽ trở thành lựa chọn tiếp theo của IS.

Những phần tử ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hiện đang đẩy mạnh việc phối hợp với nhau trong khi các cơ quan thực thi pháp luật ở khu vực vẫn chưa được chuẩn bị cho mối đe dọa mới này.


Hàng chục người Indonesia gia nhập các nhóm ủng hộ IS ở Philippines Hàng chục người Indonesia gia nhập các nhóm ủng hộ IS ở Philippines Indonesia kết án tù những người ủng hộ IS Indonesia kết án tù những người ủng hộ IS Singapore bắt giữ 27 đối tượng ủng hộ IS Singapore bắt giữ 27 đối tượng ủng hộ IS
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước