Indonesia chạy đua với thời gian để tìm hộp đen máy bay QZ8501

Phương Thảo (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 05/01/2015 12:15 GMT+7

Đội tìm kiếm chạy đua với thời gian để tìm hộp đen của máy bay QZ8501 và trục vớt thi thể các nạn nhân. (Ảnh: Reuters)

Lực lượng cứu hộ Indonesia tiếp tục chạy đua với thời gian và thời tiết để tìm kiếm hộp đen và thi thể các nạn nhân xấu số trên chiếc máy bay QZ8501.

Hôm nay (5/1), lực lượng cứu hộ Indonesia tiếp tục chạy đua với thời gian và thời tiết để tìm kiếm hộp đen cũng như thi thể các nạn nhân xấu số trên chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia gặp nạn hôm 28/12. Tính đến nay, đội cứu hộ đã vớt được 34 thi thể và tìm thấy 5 mảnh vỡ của máy bay.

Lực lượng cứu hộ đã bắt đầu ngày thứ 9 tìm kiếm chiếc máy bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi. Trời ít mây, gió lặng và sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Điều kiện thời tiết tốt được kỳ vọng sẽ giúp đẩy nhanh các nỗ lực cứu nạn chiếc máy bay gặp nạn.

Ngày 4/1, đã có thêm 3 thi thể nạn nhân trên chuyến bay xấu số được tìm thấy.

Ông Bambang Soelistyo, người đứng đầu Trung tâm tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia cho biết: “Tôi có thể xác nhận rằng hiện số thi thể nạn nhân được tìm thấy là 34. Tất cả các thi thể này đã được đưa tới Surabaya. Hiện việc tìm kiếm hộp đen và các nạn nhân là ưu tiên của chúng tôi. “

Chiến dịch tìm kiếm trên mặt biển hiện đã được mở rộng sang phía Đông, do nhiều chuyên gia dự báo thi thể các nạn nhân và mảnh vỡ của máy bay có thể đã bị trôi dạt do sóng đánh.

Một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ quy mô lớn đã được huy động, với sự tham gia của 20 máy bay và trực thăng, cùng 27 tàu từ Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Mỹ. Hàng chục thợ lặn từ Indonesia và Nga đã được triển khai tại vùng biển Java, nơi chiếc máy bay gặp nạn. Tuy nhiên, cho đến nay các lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể xác định được vị trí hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước