Indonesia cho phép các công ty tư nhân tự tiến hành tiêm vaccine COVID-19

Huệ Anh-Thứ sáu, ngày 26/02/2021 22:47 GMT+7

Indonesia cho phép các công ty tư nhân tự tiến hành tiêm vaccine COVID-19 (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Theo quy định mới, doanh nghiệp Indonesia được mua vaccine phân phối bởi công ty dược Bio Farma, tiêm cho nhân viên và gia đình của họ tại các trung tâm y tế tư nhân.

Indonesia mới đây cho phép chương trình tiêm chủng tư nhân đầu tiên trên thế giới được triển khai song song với chương trình tiêm chủng quốc gia, giúp các công ty có thể tự mua vaccine COVID-19 để tiêm cho nhân viên của mình.

Theo quy định mới, doanh nghiệp có thể mua vaccine được phân phối bởi công ty dược Bio Farma, tiêm cho nhân viên và gia đình của họ tại các trung tâm y tế tư nhân. Việc trước đó Indonesia đã triển khai chương trình tiêm chủng diện rộng với tham vọng tiêm miễn phí cho 181,5 triệu dân trong khoảng một năm dường như là chưa đủ đối với các doanh nghiệp đang mong muốn thúc đẩy quá trình mở cửa nền kinh tế.

Bà Siti Nadia Tarmizi, quan chức cấp cao của Bộ Y tế Indonesia, cho biết: "Kế hoạch này không ảnh hưởng đến việc triển khai tiêm chủng hiện nay".

Trong tuần này đã có hơn 6.600 công ty tại Indonesia đăng ký chương trình tiêm chủng tư nhân. Phía công ty dược Bio Farma cho biết họ cũng đang thoả thuận với công ty sản xuất vaccine Moderna của Mỹ về số lượng vaccine phục vụ chương trình tiêm chủng mới này. Hiện Indonesia đang triển khai tiêm ngừa COVID-19 bằng vaccine của Sinovac (Trung Quốc) và dự kiến thêm cả vaccine của AstraZeneca và Novavax.

Tuy nhiên, sáng kiến cho phép các công ty tư nhân tham gia mua và triển khai tiêm vaccine COVID-19 của chính phủ Indonesia đang vấp phải một số chỉ trích từ các chuyên gia y tế vì cho rằng việc tự triển khai tiêm chủng là không công bằng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước