Indonesia có thể đã tìm thấy thân máy bay QZ8501

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 11/01/2015 16:49 GMT+7

Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia ngày 11/1 cho biết, đã phát hiện một vật thể lớn dưới đáy biển, được cho là phần thân của chiếc máy bay QZ8501.

Nhiều tín hiệu “ping” gần khu vực phát hiện vật thể này cũng đã được phát hiện. Nếu tìm thấy được thân và hộp đen máy bay, khả năng tìm thấy thêm nhiều thi thể nạn nhân cũng như giải mã nguyên nhân máy bay gặp nạn sẽ rất lớn.

Các đội cứu hộ Indonesia cho biết, một máy quét siêu âm đã phát hiện một vật thể kim loại lớn ở dưới đáy biển, mà nhiều khả năng là thân của chiếc máy bay số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia.

Theo cấu tạo của loại máy bay Airbus A320-200, các hộp đen được đặt ở phần đuôi máy bay, tuy nhiên, đã có thông báo khẳng định chúng đã bị văng ra ngoài do tác động mạnh.

Phần thân máy bay QZ8501 được cho là nơi có phần lớn nạn nhân mắc kẹt bên trong.

Giới chức Indonesia cho biết, nếu vật thể đó được xác định chính là thân máy bay, thì ưu tiên hàng đầu của đội cứu hộ sẽ là đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi máy bay, và sau đó họ sẽ tiếp tục tìm kiếm hộp đen.

Cho tới nay, mới chỉ có 48 trong tổng số 162 thi thể được tìm thấy. Gió và dòng chảy mạnh cùng với sóng to vẫn liên tục cản trở công tác tìm kiếm các nạn nhân và mảnh vỡ chiếc máy bay QZ8501.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước