Indonesia, Malaysia và Philippines tăng cường hợp tác an ninh hàng hải

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/05/2016 09:26 GMT+7

Indonesia, Malaysia và Philippines sẽ nhóm họp đê thảo luận về tăng cường hợp tác an ninh hàng hải. (Ảnh: marinelink.com)

VTV.vn - Ngày 5/5, các Bộ trưởng Ngoại giao và chỉ huy quân đội của Indonesia, Malaysia và Philippines sẽ thảo luận về tăng cường an ninh hàng hải tại Jakarta, Indonesia.

Theo kế hoạch, cuộc đối thoại 3 bên lần này sẽ tập trung thảo luận về kế hoạch tuần tra chung trên biển theo đề xuất của Chính phủ Indonesia. Ý tưởng tuần tra chung trên biển với Philippines và Malaysia do Indonesia khởi xướng nhằm đối phó với tình trạng hải tặc và bắt cóc trên vùng biển Đông Nam Á, một trong những vùng biển có nạn cướp và bắt cóc đang gia tăng đáng lo ngại. An ninh hàng hải cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của Chính phủ Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Hiện Indonesia đang cố gắng giải thoát 14 công dân nước này đang bị lực lượng khủng bố cực đoan Abu Sayyaf bắt giữ ở miền Nam Philippines. Malaysia cũng có 4 thủy thủ bị lực lượng này bắt giữ.

Hội nghị cấp cao Mekong-Nhật Bản: Nhấn mạnh việc bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải Hội nghị cấp cao Mekong-Nhật Bản: Nhấn mạnh việc bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải

VTV.vn -Các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị khẳng định tầm quan trọng của việc hợp tác chặt chẽ hơn để đảm bảo an ninh an toàn hàng hải trong khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước