Indonesia mời các nhà đầu tư nước ngoài tham gia xây dựng thủ đô mới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/01/2020 17:53 GMT+7

VTV.vn - Indonesia muốn các nhà đầu tư nước ngoài tham gia xây dựng các trường đại học và các bệnh viện xanh, hiện đại bậc nhất thế giới tại thủ đô mới ở Đông Kalimantan.

Tổng thống Indonesia trong chuyến thăm Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất UAE đã mời gọi thế giới "mang những công nghệ tốt nhất" tới thủ đô mới của Indonesia. Thủ đô mới của nước này ước tính sẽ có 6-7 triệu dân, được xây dựng theo hướng thành phố thông minh, bền vững, ít khí carbon...

Thủ đô Jakarta hiện là thành phố lớn nhất ở Indonesia với dân số gần 10 triệu người. Tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại đây khiến nền kinh tế hàng năm của quốc gia này thiệt hại tới 7,04 tỷ USD. Hơn nữa, do vị trí địa lý nằm ở vùng đất thấp nên Jakarta thường xuyên bị ngập lụt khi triều cường.

Thủ đô này đang chìm dần vào nước biển, trung bình 18 cm mỗi năm. Do đó, tháng 8/2019, dựa trên các kết quả nghiên cứu khoa học và địa chất, Tổng thống Indonesia thông báo quyết định chuyển thủ đô mới của nước này đến tỉnh Đông Kalimantan trên đảo Borneo.

Indonesia lên kế hoạch xây dựng thủ đô mới Indonesia lên kế hoạch xây dựng thủ đô mới

VTV.vn - Giới chức Indonesia cho biết nước này sẽ bắt đầu xây dựng thủ đô mới vào năm 2021, với mục tiêu đưa trung tâm hành chính trung ương đi vào hoạt động đầy đủ từ năm 2024.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước