Indonesia sử dụng blockchain để thống nhất dữ liệu quốc gia

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 05/05/2018 08:23 GMT+7

(Ảnh: Forbes)

VTV.vn - Chính phủ Indonesia mới đây tuyên bố sẽ áp dụng công nghệ chuỗi khối blockchain để cải thiện khả năng lưu trữ dữ liệu và sự thống nhất của dữ liệu quốc gia.

Công nghệ blockchain vốn là nền tảng của các loại tiền ảo, sẽ cung cấp một dạng cơ sở dữ liệu chia sẻ, được duy trì và cập nhật. Cách tiếp cận đối với phương thức quản lý dữ liệu này sẽ giúp Indonesia duy trì một cơ sở dữ liệu thống nhất trong toàn bộ 250 triệu người dân ở khắp 17.000 hòn đảo.

Công nghệ blockchain còn khiến mọi hoạt động trở nên minh bạch hơn, giảm thiểu thủ tục hành chính và sai sót. Cục Cải cách Tài chính Indonesia đã chỉ đạo nghiên cứu và áp dụng công nghệ này vào lĩnh vực tài chính và ngân hàng Indonesia sớm nhất có thể.


Sierra Leone - Quốc gia đầu tiên trên thế giới dùng công nghệ blockchain trong bầu cử Sierra Leone - Quốc gia đầu tiên trên thế giới dùng công nghệ blockchain trong bầu cử

VTV.vn - Quốc gia châu Phi Sierra Leone đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) cho bầu cử.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước