Indonesia sử dụng dữ liệu vệ tinh chống đánh cá trái phép

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/04/2016 19:49 GMT+7

Nhà chức trách Indonesia lai dắt một tàu đánh cá trái phép của Malaysia tại khu vực ngoài khơi Belawan, phía Đông đảo Sumatra, Indonesia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Indonesia sẽ sử dụng dữ liệu thu được từ các vệ tinh thu nhỏ trên toàn cầu để xác định vị trí của các tàu đánh cá trái phép hoạt động ở vùng biển của nước này.

Việc sử dụng dữ liệu thu được từ các vệ tinh thu nhỏ để xác định vị trí của các tàu đánh cá trái phép được thực hiện theo một thỏa thuận công bố ngày 26/4 với hãng công nghệ Silicon Valley.

Trước đó, nhằm trấn áp hoạt động đánh bắt cá trái phép, ngày 5/4, chính quyền Indonesia đã đánh đắm 23 tàu cá nước ngoài do những tàu này hoạt động trái phép trong vùng biển của Indonesia. Từ năm 2014, Indonesia đã đánh chìm tổng cộng 174 tàu cá nước ngoài.

Sau khi nhậm chức hồi tháng 10/2014, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tuyên chiến với hoạt động đánh bắt cá trái phép. Đồng thời, ông Widodo đã ra lệnh các cơ quan chức năng áp dụng những biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn hoạt động này.

Indonesia: Phá hủy 41 tàu đánh cá trái phép Indonesia: Phá hủy 41 tàu đánh cá trái phép

VTV.vn - Hôm nay (21/5), giới chức Indonesia đã phá hủy hàng chục tàu đánh cá nước ngoài nhằm ngăn chặn việc đánh bắt cá trái phép trong vùng biển Indonesia.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước