Indonesia tiếp tục đánh chìm tàu đánh cá trái phép nước ngoài

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 30/12/2014 16:37 GMT+7

Ảnh minh họa

Hải quân Indonesia đã sử dụng thuốc nổ đánh chìm hai trong số các tàu đánh cá trái phép của Thái Lan bị bắt giữ hồi tháng 11/2014.

Nhằm ngăn chặn các hoạt động đánh bắt trộm cá của tàu thuyền nước ngoài trên các vùng biển thuộc chủ quyền lãnh hải của mình, Indonesia tiếp tục đánh chìm các tàu đánh cá bất hợp pháp.

Ngày 29/12, tại vùng biển ngoài khơi đảo Anambas thuộc tỉnh đảo Riau, Hải quân Indonesia đã sử dụng thuốc nổ đánh chìm hai trong số các tàu đánh cá trái phép của Thái Lan bị bắt giữ hồi tháng 11/2014.

Chuẩn Đô đốc Widodo, Tư lệnh Hạm đội Miền Tây, đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ nói trên cho biết việc đánh chìm tàu đánh cá trái phép nước ngoài hoàn toàn tuân thủ Luật pháp Indonesia, và với biện pháp cứng rắn này Indonesia hy vọng sẽ ngăn chặn được những đối tượng đánh bắt cá trộm nước ngoài xâm nhập lãnh hải nước này.

Kể từ sau khi nhậm chức ngày 20/10 vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tuyên bố tăng cường chống đánh bắt trộm cá của tàu thuyền nước ngoài nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên và môi trường biển của quốc đảo này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước