Indonesia tạm ngừng tìm kiếm máy bay AirAsia mất tích vì thời tiết xấu

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 28/12/2014 23:37 GMT+7

Nhân viên Cơ quan tìm kiếm, cứu hộ quốc gia Indonesia ở Medan nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay xấu số. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiều 28/12, Indonesia đã thông báo tạm ngừng hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia tại biển Java do trời tối.

Hãng tin Pháp AFP dẫn lời quan chức Bộ Giao thông Vận tải Indonesia Hadi Mustofa, cho biết phía Indonesia phải tạm ngừng tìm kiếm máy bay QZ8501, từ 17 giờ 30 giờ địa phương (17 giờ 30 giờ Hà Nội) vì đã sẩm tối, thời tiết tại khu vực không thuận lợi và trời mù.

Theo quan chức này, hoạt động tìm kiếm sẽ được nối lại vào 7 giờ sáng 29/12 hoặc sớm hơn nếu điều kiện thời tiết cho phép.

Trước đó, các máy bay tham gia tìm kiếm đã tới khu vực biển Java, được cho là nơi chiếc máy bay bị mất liên lạc. Tuy nhiên, hiện chưa phát hiện bất kỳ dấu vết nào của máy bay tại khu vực trên.

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải Indonesia cũng cho biết Singapore, Malaysia, Australia, Anh, Hàn Quốc đã đề nghị hỗ trợ Indonesia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Trong khi đó, Ấn Độ đã huy động ba tàu thủy và một máy bay giám sát hàng hải chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay chở 162 hành khách và phi hành đoàn trên.

Nguồn tin của hải quân Ấn Độ cho biết, một tàu của Ấn Độ tại vịnh Bengal và hai chiếc trên biển Andaman, cùng chiếc máy bay giám sát biển P-8I đã sẵn sàng tham gia hoạt động tìm kiếm khi được lệnh.

P-8I là loại máy bay hiện đại được Ấn Độ sử dụng để giám sát các hoạt động trên biển và tham gia hoạt động chống tàu ngầm trong trường hợp cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước