Indonesia tập trung tìm kiếm thân máy bay và hộp đen của máy bay QZ8501

Thanh Thủy (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 02/01/2015 12:31 GMT+7

Nỗi đau tột cùng của thân nhân hành khách chuyến bay QZ8501. (Ảnh: AFP)

Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích QZ8501 của hãng Hàng không AirAsia sẽ tập trung vào việc tìm kiếm và trục vớt thân máy bay.

Chiến dịch cứu nạn chiếc máy bay AirAsia QZ8501 ngoài khơi Indonesia đã được tiếp tục ngày hôm nay (2/1) trong bối cảnh các đội cứu hộ chạy đua với thời gian để tìm kiếm các nạn nhân và hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn. Hôm nay các nhân viên cứu hộ tập trung vào việc tìm kiếm và trục vớt thân máy bay đã xác định được vị trí sâu 25-30m dưới đáy biển.

Tàu tìm kiếm Baruna Jaya 1 được trang bị một đèn hiệu dưới nước định vị, một máy dò và quét bằng sóng siêu âm để phát hiện kim loại và hình ảnh 3D dưới nước đã được đưa đến hiện trường ngày hôm nay. Nhà chức trách Indonesia cho biết phần lớn thân của chiếc máy bay đang ở độ sâu 25-30m và họ sẽ cố gắng để trục vớt cũng như tìm kiếm chiếc hộp đen.

Ông Supriyadi, Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia cho biết: "Hôm nay, chúng tôi tiến hành chiến dịch đặc biệt để tìm kiếm thi thể, mảnh vỡ của chiếc máy bay, các vật thể nổi trên mặt nước và những hành lý của những nạn nhân trên máy bay”.

Chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn chiếc máy bay xấu số có thể tiếp tục phải đối mặt với điều kiện thời tiết xấu cho đến ngày 4/1 do những con sóng biển ước tính có thể cao tới 3-4 mét. Nhà chức Indonesia cho biết có thể phải mất 1 tuần nữa mới có thể tìm được hộp đen của chiếc máy bay.

Hôm nay các nhân viên cứu hộ đã vớt thêm được 3 thi thể nạn nhân. Như vậy đã có tổng cộng có 10 thi thể được tìm thấy và 6 thi thể đã được đưa đến Surabaya cùng với một số mảnh vỡ và đồ vật được cho là của chiếc máy bay AirAsia mất tích. Những đồ vật được tìm thấy gồm: 2 túi màu đen, 1 vali màu xám, phần cầu thang, ống lặn và giá kim loại… ở gần vùng biển của Pangkalan Bun, thuộc thị trấn Trung Kalimantan.

Trong khi đó, sau khi được nhận dạng qua dấu vân tay, thi thể của một nữ tiếp viên trên chuyến bay QZ8501 đã được trả về cho gia đình tại Surabaya. Lễ tang của nữ tiếp viên này cũng đã được cử hành ngay trong chiều 1/1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước