Máy bay AirAsia mất tích: 2 thi thể nạn nhân đầu tiên được đưa về đất liền

H.M (Theo BBC)-Thứ tư, ngày 31/12/2014 17:28 GMT+7

Những thi thể sẽ được lấy mẫu DNA phục vụ cho công tác nhận dạng nạn nhân.

Hai thi thể nạn nhân đầu tiên trong vụ rơi máy bay AirAsia QZ8501 đã được đưa về thành phố Surabaya, nơi người thân các hành khách đang chờ đợi.

Chiếc máy bay Airbus A320-200 của hãng hàng không AirAsia chở 162 người trên hành trình từ Surabaya (Indonesia) tới Singapore và đột nhiên biến mất khỏi radar của trạm kiểm soát không lưu hôm Chủ nhật (28/12). Ngay lập tức, nhiều cuộc tìm kiếm của các quốc gia như Indonesia, Singapore, Australia… đã được tổ chức song mãi cho tới ngày hôm qua (30/12), mới thu được kết quả.

Đáng buồn, đó lại không phải tin tốt lành khi chiếc máy bay mang mã số QZ8501 được xác định đã rơi xuống biển và dường như, không một hành khách nào cũng như phi hành đoàn còn sống sót. Hiện tại, công tác trục vớt thi thể các nạn nhân đang được tiến hành, song, theo các nhà chức trách, nhiều hành khách xấu số vẫn chưa được đưa lên khỏi mặt nước bởi tình hình thời tiết xấu tại khu vực xảy ra tai nạn đã cản trở nhiều công tác cứu hộ.

Một buổi tưởng niệm sẽ được tổ chức vào tối nay (31/12) tại Surabaya theo giờ địa phương và chính quyền Đông Java cũng đã phát đi thông điệp rằng sẽ hủy bỏ những lễ hội đêm giao thừa.

Trên chiếc máy bay QZ8501 gặp nạn có 137 người lớn, 17 trẻ nhỏ và một trẻ sơ sinh, cùng với 2 phi công và 5 thành viên phi hành đoàn.

Vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn tới việc máy bay QZ8501 đâm xuống biển tuy nhiên tín hiệu cuối cùng gửi về đài kiểm soát không lưu là yêu cầu thay đổi độ cao vì thời tiết xấu. Phi công đã không còn phản hồi sau khi yêu cầu này bị từ chối.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước