Indonesia: Trung tâm du lịch tại đảo Bali mất khách do nguy cơ núi lửa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 09:52 GMT+7

Núi lửa Agung đang hoạt động mạnh. (Ảnh: Bali Glory)

VTV.vn - Hiệp hội các nhà hàng và khách sạn Indonesia dự đoán, khoảng 70.000 du khách nước ngoài sẽ hoãn chuyến thăm đến hòn đảo du lịch nổi tiếng Bali do nguy cơ núi lửa.

Theo đó, các du khách nước ngoài sẽ hoãn chuyến du lịch tới đảo Bali trong thời gian từ tháng 10 - 11/2017 do núi lửa Agung phun trào. Số liệu thu thập được từ một số khách sạn tại Bali cho thấy, hầu hết du khách hoãn chuyến là do các cuộc họp, hội nghị và triển lãm đều hủy lịch hoạt động.

Hiện nay, khu vực cảnh báo nguy hiểm đã được mở rộng ra bán kính 12km tính từ miệng núi lửa. Các điểm đến du lịch nằm ngoài bán kính này vẫn được coi là an toàn.

Tháng 10 là mùa du lịch cao điểm tại đảo Bali. Tỷ lệ thuê phòng của các khách sạn thường đạt mức bình quân 65% trong khu vực Nusa Dua của quận Badung, khu vực có nhiều bãi biển đẹp với những nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Indonesia: Núi lửa Agung ở Bali tiếp tục hoạt động mạnh hơn Indonesia: Núi lửa Agung ở Bali tiếp tục hoạt động mạnh hơn Du lịch tại Bali, Indonesia không ảnh hưởng bởi cảnh báo núi lửa Du lịch tại Bali, Indonesia không ảnh hưởng bởi cảnh báo núi lửa Indonesia khẩn trương ứng phó với nguy cơ núi lửa phun trào trên đảo Bali Indonesia khẩn trương ứng phó với nguy cơ núi lửa phun trào trên đảo Bali

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước