Indonesia: Núi lửa Agung ở Bali tiếp tục hoạt động mạnh hơn

VTV8-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 07:17 GMT+7

Núi lửa Agung sẵn sàng phun trào bất cứ lúc nào. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Indonesia đã gia hạn cảnh báo khẩn cấp về hoạt động của núi lửa Agung trên đảo Bali cho đến ngày 16/10 do núi lửa này tiếp tục hoạt động mạnh hơn.

Giám đốc Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) Willem Rampangilie cho biết, đến ngày 6/10, mức độ hoạt động của núi lửa Agung vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt mà ngược lại có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên, ông khẳng định, hoạt động của núi lửa chỉ ảnh hưởng đến 28 trong tổng số 78 làng của huyện Karangasem.

Quyết định gia hạn cảnh báo khẩn cấp được đưa ra sau khi BNPB thảo luận tình hình với Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Địa lý (PVMBG), chính quyền huyện Karangasem và các văn phòng liên quan khác. Trong khi đó, số người tìm đến các trung tâm sơ tán tiếp tục tăng lên. Theo số liệu mới nhất của BNPB, số người sơ tán đã lên đến hơn 150.100 người tại 420 địa điểm thuộc 9 quận, huyện của đảo Bali.

Du lịch tại Bali, Indonesia không ảnh hưởng bởi cảnh báo núi lửa Du lịch tại Bali, Indonesia không ảnh hưởng bởi cảnh báo núi lửa Bali (Indonesia) sơ tán người dân trước nguy cơ núi lửa phun trào Bali (Indonesia) sơ tán người dân trước nguy cơ núi lửa phun trào Indonesia chuẩn bị 10 sân bay thay thế phòng núi lửa phun trào Indonesia chuẩn bị 10 sân bay thay thế phòng núi lửa phun trào

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước