Iran cảnh báo rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

My Bình (VTV8)-Thứ ba, ngày 12/11/2019 06:00 GMT+7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi. (Ảnh: PressTV)

VTV.vn - Đại sứ Iran tại Anh Hamid Baeidinejad mới đây cảnh báo, Iran có thể sẽ rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Trả lời phỏng vấn báo chí về thông tin này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho biết, Iran chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Theo ông Mousavi, nước này sẽ luôn để ngỏ cánh cửa ngoại giao, nhưng sẽ không đặt hy vọng vào bất kỳ ai. Ông Mousavi đồng thời cho biết, Iran đã chuẩn bị các kịch bản khác nhau và sẽ có lựa chọn phù hợp vào từng thời điểm. 

Tuần trước, Iran đã tiến hành giai đoạn giảm cam kết hạt nhân thứ 4. Theo Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran, nước này đang lên kế hoạch làm giàu urani lên tới 4,5% tại cơ sở hạt nhân Fordow, vượt giới hạn 3,67% được nêu trong thỏa thuận hạt nhân.


Iran cảnh báo rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến Vũ khí Hạt nhân Iran cảnh báo rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến Vũ khí Hạt nhân

VTV.vn - Iran có thể sẽ rút khỏi Hiệp ước NPT sau khi Mỹ siết chặt trừng phạt nhằm vào Tehran. Đây là cảnh báo từ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Iran Javad Zarif.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước