Iran gửi thư phản đối Mỹ lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/01/2020 19:40 GMT+7

Đại diện thường trực của Iran tại Liên Hợp quốc (LHQ) Majid Takht Ravanchi. (Ảnh: Tass)

VTV.vn - Trong thư, Đại diện thường trực của Iran tại Liên Hợp Quốc viết: "Nước Mỹ đang tấn công những người chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố".

Phản đối hành động của Mỹ tiêu diệt tướng lĩnh cấp cao Soleimani của Iran. Một lá thư về nội dung này vừa được Đại diện thường trực của Iran tại Liên Hợp Quốc Majid Takht Ravanchi đã gửi thư tới Tổng thư ký Antonio Guterres và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Trong lá thư, ông Ravanchi viết: "Nước Mỹ đang tấn công những người chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố".

Trong thư nhấn mạnh các hành động của Mỹ đã gây tổn hại nghiêm trọng những thành quả đã đạt được trong cuộc chiến chống khủng bố ở khu vực và trên toàn cầu. Trước đó, Mỹ đã liệt lực lượng Vệ binh cách mạng của Iran mà tướng Soleimani đại diện là một tổ chức khủng bố - điều Iran liên tục bác bỏ.

Ông Ravanchi cho rằng Iran có quyền theo luật pháp quốc tế, để có các biện pháp cần thiết trong tương lai và nước Mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm cho tất cả hậu quả sau này. Hôm nay, linh cữu của Tướng Soleimani đã được đưa về nước bằng máy bay. Hàng nghìn người dân Iran mặc đồ đen đã diễu hành qua thành phố Ahvaz  để đón linh cữu và thể hiện sự tiếc thương đối với sự ra đi của vị tướng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước