Iran hoan nghênh nỗ lực của Pháp nhằm cứu thỏa thuận hạt nhân

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/07/2019 06:06 GMT+7

VTV.vn - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho biết Tehran hoan nghênh các nỗ lực của Pháp nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân mà Iran ký với Nhóm P5+1 năm 2015.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Iran đưa ra trong bối cảnh cố vấn ngoại giao hàng đầu của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ông Emmanuel Bonne đang ở thăm Tehran để thảo luận giải pháp giúp giảm căng thẳng giữa các bên liên quan đến JCPOA.

Trước đó, hôm 8/7, Iran đe dọa sẽ khởi động lại máy ly tâm và tăng cường làm giàu urani vượt qua các giới hạn trong thỏa thuận hạt nhân. Iran đồng thời hối thúc 3 nước Anh, Đức và Pháp bảo vệ nước này khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ, sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm ngoái. 

Chuyến công du Iran của cố vấn Tổng thống Pháp được thực hiện sau khi Tổng thống Pháp điện đàm với Tổng thống Mỹ và Tổng thống Iran thảo luận về việc nối lại đàm phán để hạ nhiệt căng thẳng.

Iran tuyên bố việc giảm bớt cam kết hạt nhân có thể “đảo ngược” Iran tuyên bố việc giảm bớt cam kết hạt nhân có thể “đảo ngược”

VTV.vn - Tất cả các biện pháp giảm cam kết với thỏa thuận hạt nhân quốc tế có thể "đảo ngược", nếu các nước châu Âu tham gia vào thỏa thuận hoàn thành các trách nhiệm của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước