Iran mời Mỹ tham gia điều tra vụ rơi máy bay

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/01/2020 13:04 GMT+7

Hiện trường vụ rơi máy bay.

VTV.vn - Iran đã chính thức mời Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ tham gia cuộc điều tra về vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ukraine và đã nhận được sự đồng ý của Ủy ban này.

Theo các thông tin tình báo từ Mỹ, Canada, Anh và Australia, chiếc máy bay nhiều khả năng đã bị trúng tên lửa. Các nhà lãnh đạo Canada và Anh đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và kỹ lưỡng về vụ tai nạn. 

Tuy nhiên, Iran đã lên tiếng phủ nhận các đồn đoán trên đồng thời kêu gọi tất cả các nước có công dân tử nạn trong chuyến bay xấu số trên có thể cử đại diện tham gia cuộc điều tra. Iran cũng đã đề nghị Tập đoàn Boeing tham gia tiến trình giải mã hộp đen của chiếc Boeing 737.

Trước đó, Cơ quan hàng không dân dụng Iran đã công bố báo cáo điều tra sơ bộ cho thấy chiếc máy bay xấu số đã gặp vấn đề kỹ thuật ngay sau khi cất cánh. Báo cáo cũng khẳng định, máy bay đã bốc cháy trước khi rơi.

Iran công bố báo cáo điều tra máy bay Boeing bị tai nạn Iran công bố báo cáo điều tra máy bay Boeing bị tai nạn

VTV.vn - Giới chức Iran đã công bố báo cáo điều tra sơ bộ cho thấy, chiếc Boeing 737 chở khách của hãng hàng không quốc tế Ukraine đã bốc cháy ngay trước khi rơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước