Iran tiến hành tập trận phòng không quy mô lớn

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/10/2020 11:58 GMT+7

Cuộc tập trận mang tên Người bảo vệ bầu trời Velayat 99. (Nguồn: parstoday.com)

VTV.vn - Lực lượng phòng không Iran đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn mang tên "Người bảo vệ bầu trời Velayat 99".

Để tiến hành tập trận, lực lượng phòng không Iran đã triển khai nhiều loại vũ khí như các máy bay tiêm kích, cường kích, máy bay không người lái nội địa, hệ thống tên lửa, radar và các trang thiết bị tác chiến điện tử cùng các hệ thống thông tin liên lạc.

Trong cuộc tập trận trên, các đơn vị phòng không sẽ thực hành các chiến thuật chống lại các mối đe dọa trên không ở các tầm thấp, trung và cao. Mục đích là nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực phòng không của các lực lượng vũ trang Iran trong các điều kiện thực chiến giả định.

Tuần trước, Iran tuyên bố không cần mua thêm vũ khí ở bên ngoài khi lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc đã được gỡ bỏ, vì có thể dựa vào năng lực tự sản xuất của nước này.

Ấn Độ - Nhật Bản tập trận hải quân JIMEX-2020 Ấn Độ - Nhật Bản tập trận hải quân JIMEX-2020 Cuộc tập trận Kavkaz-2020 bước vào giai đoạn quan trọng Cuộc tập trận Kavkaz-2020 bước vào giai đoạn quan trọng 80 nghìn binh sĩ tham gia tập trận quốc tế Kavkaz tại Nga 80 nghìn binh sĩ tham gia tập trận quốc tế Kavkaz tại Nga

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước