Iran triển khai S-300 tới cơ sở hạt nhân Fordo

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/08/2016 17:14 GMT+7

VTV.vn - Kênh truyền hình nhà nước IRIB đưa tin, Tehran đã triển khai một hệ thống tên lửa tầm xa do Nga chế tạo và cung cấp tới miền Trung Iran nhằm bảo vệ cơ sở hạt nhân Fordo.

Phát biểu với IRIB, Tướng Farzad Esmaili, người đứng đầu lực lượng phòng không Iran nêu rõ việc bảo vệ các cơ sở hạt nhân là rất quan trọng "trong tất cả các trường hợp". Ông nhấn mạnh: "Ngày hôm nay, bầu trời Iran là một trong những không phận an toàn nhất trong khu vực".

Một đoạn video đã cho thấy một xe tải mang tên lửa S-300 ở Fordo với các bệ phóng tên lửa hướng lên bầu trời, bên cạnh vũ khí phản công khác.

Những hình ảnh này được tiết lộ vài giờ sau khi nhà lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei có bài phát biểu trước các chỉ huy lực lượng không quân, trong đó có ông Esmaili. Bài phát biểu đã nhấn mạnh rằng sức mạnh quân sự của Iran chỉ mang mục đích phòng thủ.

Cơ sở Fordo, được xây dựng trong một ngọn núi gần thành phố Qom đã ngừng làm giàu uranium từ khi thực thi một thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc thế giới tháng 1/2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước