Iran triển khai tiêm chủng bằng vaccine nội địa

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/06/2021 17:40 GMT+7

Điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Tehran, Iran. Ảnh: IRNA/TTXVN

VTV.vn - Bắt đầu từ tuần này, Iran sẽ triển khai tiêm chủng đại trà bằng vaccine ngừa COVID 19 nội địa. Trong khi đó, Indonesia đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng trên xe bus.

Theo Bộ Y tế Iran, vaccine ngừa COVID 19 do nước này phát triển đã được thử nghiệm lâm sàng. Iran đặt mục tiêu tiêm chủng cho hơn 70% dân số, do đó nước này sẽ cần khoảng 120 triệu liều vaccine, trong đó, trong trường hợp lạc quan nhất, 60% sẽ được tiêm vaccine sản xuất trong nước và 40% tiêm vaccine nước ngoài.

Iran cũng sẽ được nhận 16 triệu liều vaccine từ chương trình COVAX của Tổ chức Y tế thế giới. Nước này đã ký nhiều hợp đồng mua vaccine ngừa COVID 19 với các quốc gia khác nhau, 5 triệu liều vaccine đã được chuyển đến Iran.

Indonesia mở rộng quy mô xe bus tiêm chủng

Iran triển khai tiêm chủng bằng vaccine nội địa - Ảnh 1.

Sau phản ứng tích cực từ người dân về sự tiện lợi của Chương trình xe bus tiêm chủng, nhiều thành phố tại Indonesia đẩy mạnh hoạt động trên bằng cách mở rộng quy mô sử dụng loại xe đặc biệt trên.

Để đáp ứng nhu cầu tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 ngày càng tăng cao, chính quyền thành phố Pekanburu trên đảo Sumatra của Indonesia đã tăng gấp đôi lượng xe bus lên 10 chiếc kể từ khi chương trình được triển khai vào ngày 1/6.

Theo thống kê, các xe tiêm chủng này đã tiêm 12 nghìn liều vaccine Sinovac của Trung Quốc và hiện đang tiêm hơn 1 nghìn mũi mỗi ngày.

Indonesia có kế hoạch tiêm chủng cho 181 triệu người vào năm tới. Tính đến nay mới chỉ có 11,5 triệu người Indonesia đã tiêm đủ hai mũi vaccine.

Ấn Độ sẽ công bố vaccine COVID-19 nội địa sớm nhất vào đầu năm 2021 Ấn Độ sẽ công bố vaccine COVID-19 nội địa sớm nhất vào đầu năm 2021

VTV.vn - Thông tin trên được đưa ra vào thời điểm số ca nhiễm COVID-19 tại quốc gia Nam Á này đã lên tới 5,2 triệu người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước