Iran tuyên bố sở hữu công nghệ vô hiệu hóa máy bay không người lái của Mỹ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/02/2020 19:59 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã tiếp cận được mã số bí mật của RQ-4, do đó Tehran có thể vô hiệu hóa máy bay này ở khoảng cách xa hàng nghìn km.

Ngày 7/2, nhật báo Tehran Times đưa tin Tư lệnh Lực lượng Không gian vũ trụ, thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), ông Amir Ali Hajizadeh thông báo Tehran đã sở hữu công nghệ vô hiệu hóa máy bay không người lái RQ-4 của Mỹ từ khoảng cách xa.

Trước đó một ngày, truyền thông Iran đăng tải hai đoạn ghi hình cho thấy hình ảnh mà Tehran khẳng định là các mảnh vỡ của một máy bay không người lái của Mỹ do Iran bắn hạ hồi tháng 6/2019, Đây chính là thời điểm IRGC thông báo lực lương phòng không của nước này đã bắn hạ một máy bay do thám không người lái RQ-4 khi thiết bị này xâm phạm không phận của Iran gần vùng núi Mobarak thuộc tỉnh Hormozgan.

Mỹ đề xuất quản lý máy bay không người lái bằng biển số điện tử Mỹ đề xuất quản lý máy bay không người lái bằng biển số điện tử

VTV.vn - Mỹ đề xuất quy định các loại máy bay không người lái do tư nhân điều khiển phải sử dụng một hệ thống nhận dạng từ xa - một dạng biển số điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước