Iraq đóng vai trò lớn tại Syria trong bối cảnh Mỹ sẽ rút khỏi Syria

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 01/01/2019 06:44 GMT+7

Thủ tướng Iraq Adil Abdul-Mahdi (giữa). (Ảnh: AP)

VTV.vn - Thủ tướng Iraq đã bày tỏ, Baghdad có thể đóng một vai trò lớn hơn trong cuộc chiến chống tổ chức IS tại Syria trong bối cảnh Mỹ sẽ rút quân khỏi quốc gia Trung Đông này.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại thủ đô Baghdad sau khi một phái đoàn an ninh Iraq có cuộc hội kiến với Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại Damascus, Thủ tướng Iraq Adil Abdul-Mahdi khẳng định, trong trường hợp Mỹ rút quân khỏi Syria, Iraq sẽ là bên hợp lý nhất để ứng phó với tình hình mới và sẵn sàng phối hợp với các lực lượng Syria. Thủ tướng Mahdi cũng bày tỏ mong muốn, Iraq và Syria có thể vượt qua thỏa thuận hiện tại vốn cho phép Iraq được không kích các mục tiêu IS trong lãnh thổ Syria. Tuy nhiên, ông Adil Abdul-Mahdi không cho biết thêm chi tiết. 

Cùng ngày, hãng Thông tấn Nhà nước Syria (SANA) đưa tin, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã ủy quyền cho các lực lượng Iraq tấn công những mục tiêu của IS ở bên trong lãnh thổ Syria mà không cần có sự cho phép của Damascus.


Iraq không kích cứ điểm IS ở Syria Iraq không kích cứ điểm IS ở Syria

VTV.vn - Ngày 6/5, không quân Iraq đã tiến hành không kích một cứ điểm của các phiến quân thuộc tổ chức IS ở bên trong lãnh thổ Syria, gần biên giới với Iraq.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước