Iraq: Giao tranh phủ bóng đen lên tháng lễ Ramadan

Hương Chi – Nguyễn Mai (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 10:58 GMT+7

VTV.vn -Tại những nơi còn nhiều bất ổn như Iraq, ngoài điều kiện sống khó khăn, các cuộc giao tranh dữ dội cũng đang khiến những tín đồ Hồi giáo mất đi một lễ Ramadan an lành.

Khác với vẻ đông đúc trên những con phố ở thủ đô Baghdad, Iraq, vẻ đìu hiu bao phủ lên những khu chợ, cho dù đang là tháng lễ Ramadan. Những sạp hàng chất cao như núi nhưng khách chỉ có xem chứ chẳng mấy ai mua.

Ông Abuhana, người bán hàng ở Iraq, cho biết: “Tình hình năm nay khó khăn hơn trước bởi vì giao tranh nhiều quá. Chỉ 2 - 3 năm trước thôi, chúng tôi bán được nhiều lắm”.

Không chỉ riêng người dân ở thủ đô Baghdad phải trải qua tháng lễ Ramadan thiếu thốn mà tại thành phố Falluja cách đó chỉ 50km, ngoài việc phải sống trong cảnh thiếu nước, lương thực và thuốc men, người dân ở đây còn phải hứng chịu những vụ đánh bom và tấn công từ các cuộc giao tranh giữa lực lượng Chính phủ Iraq và tổ chức Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng. Có lẽ, một cuộc sống bình yên không súng đạn là mong muốn lớn nhất của những người dân Iraq trong tháng lễ Ramadan này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước