Iraq khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng ở Mosul

VTV8-Thứ bảy, ngày 13/05/2017 08:46 GMT+7

Người dân Mosul đang lâm vào cảnh thiếu nước sạch trầm trọng. (Ảnh New York Post)

VTV.vn - Iraq đang khẩn trương triển khai đẩy mạnh giải phóng Mosul và nỗ lực cung cấp đủ nước sạch cho người dân ở đây.

Những vụ đụng độ vũ trang giữa các bên đã phá hủy hệ thống đường ống dẫn nước của thành phố Mosul. Hàng trăm nghìn người dân lâm vào tình trạng thiếu nước sạch nghiêm trọng trong nhiều tháng qua.

Do đó, bên cạnh chiến dịch giải phóng Mosul, Chính phủ Iraq cùng nhiều tổ chức từ thiện và cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc đang nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu nước cho người dân. Các tổ chức từ thiện đã tiến hành đào giếng khoan tại những khu vực đông dân cư nhằm giúp người dân có nước sinh hoạt.

Liên Hợp Quốc cũng đã mở cửa trở lại nhà máy sản xuất nước sạch Salamiyah tại Mosul. Ước tính, nhà máy sản xuất nước này sẽ cung cấp nước sạch cho người dân tại tất cả khu vực đã được giải phóng trong khoảng thời gian 3 tháng.

Iraq: Hơn 200.000 người đã rời khỏi Tây Mosul từ tháng 2 Iraq: Hơn 200.000 người đã rời khỏi Tây Mosul từ tháng 2 Iraq sơ tán dân thường khỏi Tây Mosul Iraq sơ tán dân thường khỏi Tây Mosul Iraq giải phóng hơn 30 Mosul Iraq giải phóng hơn 30 Mosul

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước