IS bắt cóc 12 giáo viên tại Afghanistan

Vĩnh Phúc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 17/01/2017 07:03 GMT+7

Các nữ sinh tại trường Zarghona ở Afghanistan. (Ảnh: REUTERS).

VTV.vn - 12 giáo viên và 2 nhân viên của 1 trường tôn giáo ở tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, đã bị bắt cóc trong lúc đang tổ chức thi tại trường vào ngày 15/1.

Giới chức Afghanistan cho biết, các tay súng tình nghi thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt cóc 12 giáo viên và 2 nhân viên của một ngôi trường tôn giáo ở thành phố Jalalabad, miền Đông Afghanistan. Theo Sở Giáo dục tỉnh Nangarhar, trường học này nằm ở huyện Haska Mina và những giáo viên này bị các tay súng bắt đi trong lúc đang tổ chức thi ở trường.

Bắt cóc để đòi tiền chuộc và vì lợi ích chính trị đang là một vấn đề lớn ở Afghanistan. Hầu hết nạn nhân đều là người Afghanistan nhưng người nước ngoài cũng là mục tiêu của các vụ bắt cóc.


IS gia tăng các vụ bắt cóc dân thường tại Sinai (Ai Cập) IS gia tăng các vụ bắt cóc dân thường tại Sinai (Ai Cập) IS bắt cóc hơn 250 công nhân tại miền Đông Damascus, Syria IS bắt cóc hơn 250 công nhân tại miền Đông Damascus, Syria IS bắt cóc 344 người ở Syria IS bắt cóc 344 người ở Syria
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước