IS bắt cóc và giam giữ nhiều con tin ở Syria

VTV8-Chủ nhật, ngày 26/08/2018 06:46 GMT+7

IS đăng ảnh một số con tin. (Ảnh: Daily Mail)

VTV.vn - Ít nhất 27 người, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, đã bị các tay súng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt cóc và giam giữ ở miền Nam Syria.

Đây là  thông báo của Tổ chức Theo dõi nhân quyền (HRW) vào ngày 25/8. Đồng thời, HRW chỉ trích hành động bắt cóc con tin này là một tội ác chiến tranh.

Hãng tin AFP dẫn thông báo của HRW cho biết, những người nói trên đã bị IS bắt cóc trong một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào cộng đồng Druze ở tỉnh Sweida cách đây một tháng và dùng các con tin này làm “quân bài mặc cả” trong cuộc đàm phán với Chính phủ Syria và Nga. 

Mới đây, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cũng cho biết, IS đang tìm cách giải thoát các phần tử thánh chiến của nhóm này bị Chính phủ Syria bắt giữ ở tỉnh Daraa.


IS bắt cóc hàng loạt phụ nữ và trẻ em tại Syria IS bắt cóc hàng loạt phụ nữ và trẻ em tại Syria IS bắt cóc 12 giáo viên tại Afghanistan IS bắt cóc 12 giáo viên tại Afghanistan Bằng chứng về sự sống sót của nhà báo Anh bị IS bắt cóc John Cantlie Bằng chứng về sự sống sót của nhà báo Anh bị IS bắt cóc John Cantlie

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước