IS nhận trách nhiệm vụ tấn công nhà hàng, bắt cóc con tin tại Bangladesh

Q.C (Theo CNN)-Thứ bảy, ngày 02/07/2016 09:48 GMT+7

(Ảnh: CNN)

VTV.vn - IS đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công và bắt cóc khoảng 20 con tin tại nhà hàng Holey Artisan Bakery (thủ đô Dhaka, Bangladesh) vào đêm 1/7.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố đã thực hiện một số vụ tấn công vừa qua tại Bangladesh tuy nhiên, Chính phủ Bangladesh đã phủ nhận sự hiện diện của IS tại quốc gia này. Các cuộc tấn công khác được tuyên bố do các nhóm Hồi giáo địa phương thực hiện.

Mặc dù đã có các báo cáo về việc IS nhận trách nhiệm vụ tấn công và bắt con tin tại nhà hàng Holey Artisan Bakery, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho rằng chưa thể khẳng định được tính xác thực của thông tin này. Phát ngôn viên John Kirby cho biết, hiện Bộ Ngoại giao Mỹ đang đánh giá thông tin.

Trước đó, vào khoảng 22h30 ngày 1/7 (giờ địa phương), các tay súng đã tấn công Holey Artisan Bakery, một quán cà phê phổ biến với người nước ngoài tại thủ đô Dhaka. Theo chủ quán cà phê Sumon Reza, sau khi bước vào nhà hàng, các tay súng đã bắt khoảng 20 người có mặt trong quán làm con tin, trong đó có một số người nước ngoài.

Một sĩ quan tại đồn cảnh sát gần quán Holey Artisan Bakery đã bị bắn chết, Maruf Hasan - cảnh sát Metropolitan Dhaka - cho biết. Bên cạnh đó, có khoảng 40 người đã bị thương do ảnh hưởng từ vụ xả súng và những mảnh vỡ từ các thiết bị nổ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước