IS bắt nạn nhân tự tay đào huyệt trước khi hành quyết

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 12/06/2015 10:10 GMT+7

Người đàn ông bị IS bắt tự đào huyệt để chôn mình (Nguồn: DM)

VTV.vn - Một nhóm khủng bố thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Ai Cập đã hành quyết tàn bạo một nạn nhân, bị chúng xem là điệp viên của Israel.

Tay đao phủ đã buộc nạn nhân phải tự đào hố chôn mình rồi bắn chết anh ta. Chúng đã ghi lại màn hành quyết này và tung lên mạng. Trong đoạn video, được ghi hình ở tỉnh Sinai và qua biên tập xử lý hình ảnh rất tốt, người xem có thể thấy một người đàn ông râu ria rậm rạm, mặc đồ màu cam, bị một đao phủ IS bắn chết.

Đoạn video đã được nhiều kẻ ủng hộ IS chia sẻ trên mạng xã hội. Trong đoạn video, nạn nhân bị cáo buộc là điệp viên của Israel tại Sinai, có nhiệm vụ báo cáo với chính quyền Tel Aviv về các hoạt động của IS tại điểm du lịch nổi tiếng này.

Cảnh tiếp theo được quay chậm, cho thấy nạn nhân quỳ xuống, miệng lẩm bẩm điều gì đó, khi gã đao phủ và một tay súng bịt mặt đứng sau anh ta.

Đao phủ của IS bắn chết nạn nhận sau khi đã bắt anh này tự đào huyệt (Nguồn: DM)

Sau đó, đoạn video trở lại tốc độ bình thường và gã đao phủ rút ra một khẩu súng nhỏ, bắn vào sau đầu nạn nhân. Cuối cùng, nạn nhân bị đẩy xuống cái hố mà anh ta mới đào, trước khi gã đao phủ dùng xẻng lấp cát vào thi thể nạn nhân.

Chi nhánh của IS ở Sinai chỉ là một trong vài nhóm nhỏ có liên quan tới IS đang hoạt động ngoài Syria và Iraq. Khoảng 2.000 thành viên của tổ chức này đã chịu trách nhiệm gây ra nhiều vụ đánh bom vào đầu năm nay.

IS ở Ai Cập trở nên nổi tiếng hồi năm ngoái, khi tổ chức khủng bố Ansar Bait al-Maqdis tuyên bố chúng đã từ bỏ Al Qaeda để trung thành với lãnh đạo IS là Abu Bakr al-Baghdadi.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước