IS bắt người dân Iraq làm "lá chắn sống"

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/10/2016 08:54 GMT+7

VTV.vn - Các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt giữ 550 gia đình từ các ngôi làng xung quanh thành phố Mosul của Iraq để làm "lá chắn sống".

Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền ngày 21/10 cho biết, các tay súng của IS đã bắt giữ 550 gia đình từ các làng mạc xung quanh thành phố Mosul của Iraq và đang giữ họ gần các vị trí của IS ở thành phố này, có thể là để làm "lá chắn sống" trong bối cảnh các lực lượng Iraq chuẩn bị tiến đánh vào thành phố.

Người phát ngôn Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền Ravina Shamdasani dẫn thông tin đã được kiểm chứng từ những đầu mối liên lạc địa phương cho biết, có 200 gia đình đã bị ép rời làng xung quanh thành phố Mosul trong ngày 17/10 và 350 gia đình khác cũng rời làng tới Mosul.

Theo bà Ravina Shamdasani, lý do hoạt động di chuyển nói trên dường như là các tay súng IS sử dụng người dân làm lá chắn sống. Bà cho biết thêm, cơ quan Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền cũng đang điều tra thông tin các tay súng IS đã giết hại 40 dân thường trong một ngôi làng bên ngoài Mosul.

Mosul - Cuộc chiến quyết định với IS tại Iraq Mosul - Cuộc chiến quyết định với IS tại Iraq Anh đề xuất cấp visa đặc biệt cho lao động trình độ cao Anh đề xuất cấp visa đặc biệt cho lao động trình độ cao Quân đội Mỹ công bố: IS đã tháo chạy khỏi Mosul Quân đội Mỹ công bố: IS đã tháo chạy khỏi Mosul

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Từ khóa:

IS

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước