Khu trại tị nạn Calais sẽ bị giải tỏa vài ngày tới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/10/2016 17:38 GMT+7

Toàn cảnh các khu trại tị nạn tại Calais. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Phán quyết trên được Tòa hành chính thành phố Lille đưa ra trong bối cảnh một số nhóm cứu trợ đã nộp đơn yêu cầu trì hoãn việc giải tỏa khu lán trại tị nạn Calais.

Tòa hành chính của thành phố Lille, Pháp đã cho phép nhà chức trách nước này tiến hành giải tỏa nhanh các khu lán trại tạm bợ hiện có người tị nạn tạm trú bất hợp pháp ở các cánh rừng ngoại ô thành phố Calais phía Bắc nước Pháp.

Cơ quan này cũng yêu cầu trong quá trình giải tỏa, nhà chức trách Pháp không được đi ngược với nguyên tắc cấm đối xử vô nhân đạo với người tị nạn.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết việc giải tỏa các khu lán trại này sẽ diễn ra trong vài ngày tới và những người tị nạn tạm trú tại đây sẽ được chuyển đến những nơi có điều kiện tốt hơn, trong đó ưu tiên phụ nữ, trẻ em và những người dễ bị tổn thương.

Bên cạnh đó, ông Cazeneuve cũng yêu cầu Anh phải gánh trách nhiệm tiếp nhận những trẻ vị thành niên tị nạn không có người lớn đi kèm hiện đang tạm trú ở Calais.

Pháp sẽ giải tỏa hoàn toàn trại tị nạn Calais vào cuối 2016 Pháp sẽ giải tỏa hoàn toàn trại tị nạn Calais vào cuối 2016

VTV.vn - Đây là tuyên bố của Tổng thống Pháp Francois Hollande trong chuyến thị sát đầu tiên đến thành phố cảng Calais phía Bắc nước Pháp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước