IS đe dọa tấn công nước Nga

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 01/08/2016 12:17 GMT+7

Các chiến binh IS (Ảnh: Mirror)

VTV.vn - IS đã kêu gọi thành viên tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào nước Nga và Tổng thống Vladimir Putin trong video tuyên truyền mới nhất của tổ chức này.

Đoạn video kéo dài 9 phút được đăng tải trên Youtube có đoạn: "Nghe này ông Putin, chúng tôi sẽ đến Nga và sẽ mưu sát ông ngay tại nhà… Hỡi các anh em (IS), hãy phát động phong trào thánh chiến, hãy giết chết và chiến đấu với bọn họ". Hình ảnh xuất hiện trong video là một người đàn ông bịt mặt đi trên sa mạc.

Hiện chưa thể khẳng định tính xác thực của video này nhưng đường dẫn đến video được đăng trên tài khoản nhắn tin trực tuyến Telegram do tổ chức IS sử dụng.

Đoạn video xuất hiện chỉ vào ngày sau khi IS tung một đoạn video khác chiếu hình ảnh của một trong hai kẻ khủng bố tấn công nhà thờ ở miền bắc nước Pháp hồi tuần trước, đồng thời kêu gọi tất cả các tín đồ Hồi giáo phá hủy quốc gia châu Âu này.

IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm sau một loạt vụ tấn công ở châu Âu thời gian qua, trong đó có vụ bắt cóc và cứa cổ một linh mục ở nhà thờ Saint-Etienne-du-Rouvray miền Bắc nước Pháp, các vụ tấn công bằng bom và bằng dao ở Đức và nghiêm trọng nhất là vụ thảm sát bằng xe tải xảy ra trong đêm quốc khánh Pháp 14/7 khiến 84 người thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước