IS tung video đe dọa của đối tượng thực hiện tấn công tại Đức

Thu Thủy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 16:07 GMT+7

VTV.vn - IS đã công bố một đoạn video ghi lại hình ảnh cùng lời đe dọa của thủ phạm vụ tấn công trên tàu đêm hôm 18/7 ở khu vực thành phố Wuerzburg, bang Bavaria của Đức.

Trong đoạn video dài 2 phút 20 giây có phụ đề tiếng Arập do hãng tin Amaq của IS công bố, thanh niên 17 tuổi người Afghanistan lấy tên là "Mohammed Riyadh" giới thiệu bản thân là "một chiến binh của Vương quốc Hồi giáo" và sẽ thực hiện "một chiến dịch" ở Đức. Đối tượng cũng đe dọa các quốc gia "không tin vào đạo Hồi".

Kết quả điều tra của giới chức Đức cho thấy đối tượng đã bị tiêm nhiễm tư tưởng Hồi giáo cực đoan chỉ trong vòng vài tuần qua. Khám xét nơi ở của đối tượng sau vụ tấn công, các nhà điều tra phát hiện một cờ IS tự vẽ và một văn bản bằng tiếng Pashto kêu gọi người Hồi giáo đứng dậy chiến đấu.

Các nhà điều tra nhận định, nhiều khả năng đối tượng này là người Pakistan nhưng khai báo là người Afghanistan để có cơ hội lớn hơn được tị nạn ở Đức. Tên này tới Đức ngày 30/6/2015 và đăng ký tị nạn ban đầu tại thành phố Passau thuộc bang Bavaria.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước