IS dùng người phương Tây làm “bia đỡ đạn”

Theo VOV-Thứ ba, ngày 09/12/2014 18:29 GMT+7

Các chiến binh IS (Ảnh AP)

Chính phủ Australia đã đưa ra lời cáo buộc trên trong bối cảnh số công dân nước này bị sát hại khi tham chiến IS đã lên đến con số 20.

AP dẫn báo cáo của Tổng Chưởng lý Australia George Brandis tố cáo IS đang “lừa bịp” những công dân phương Tây rằng họ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc thánh chiến của chúng.

“Trên thực tế, IS sử dụng họ như những tấm bia đỡ đạn và huấn luyện họ trở thành những kẻ đánh bom tự sát và công cụ tuyên truyền cho chúng”, ông Brandis nói.

“Nhiều thanh niên, phụ nữ Australia và nhiều nước phương Tây khác đã bị dụ dỗ bởi quan niệm sai lầm rằng họ đang tham gia vào một cuộc chiến cao quý chống lại những kẻ xâm lăng”, ông Brandis nói.

“Trên thực tế, họ đang tham gia vào những hành động bạo lực vô nghĩa và nhiều khi là nhằm vào những người dân vô tội trong các chiến dịch tấn công của IS. Những hành động này có thể là bắt làm nô lệ, hãm hiếp và giết hại những người không cùng quan điểm với chúng”, ông Brandis nói thêm.

Tuần trước, Australia đã thông qua những điều luật cứng rắn nhằm vào những công dân nước này đến “thủ phủ” của IS tại Raqqa, Syria để gia nhập vào hàng ngũ phiến quân.

Chính phủ Australia ước tính có ít nhất 70 công dân nước này đang tham chiến cùng IS tại cả Iraq và Syria.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước